Nâng cấp, thay ổ cứng SSD uy tín, giá rẻ tại Đà Nẵng

Laptop khi hoạt động thì không thể thiếu ổ cứng. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD. SSD là loại ổ cứng rắn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn HDD. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp, nâng cấp, thay ổ cứng SSD.

SSD có những ưu điểm gì so với loại truyền thống HDD ?

 • Hiệu suất hoạt động : Hiện nay, HDD là loại ổ cứng thông dụng. Tuy nhiên, nếu về hiệu suất hoạt động thì SSD sẽ hoạt động ổn định hơn, chống sống cực tốt. SSD hoạt động mượt mà êm ái, không hề có tiếng ồn như HDD
 • Tốc độ: Nhờ hiệu suất hoạt động cao nên tốc độ hoạt động trong các tác vụ của SSD cũng cao hơn, mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Hơn nữa, các dữ liệu cũng dễ dàng lưu và truy cập
 • Giá: Với nhiều ưu điểm vượt trội, SSD thường có giá thành cao hơn HDD
 • Độ bền : SSD có độ bền cao hơn HDD. Tiền nào của nấy mà. Và SSD cũng được đánh giá cao về sự linh hoạt trong thiết kế.

  Nâng cấp, thay thế SSD tại Đà Nẵng
  Nâng cấp, thay thế SSD tại Đà Nẵng uy tín

Dấu hiệu nhận biết đã đến lúc bạn cần thay ổ cứng SSD

Ổ cứng gặp vấn đề hoặc hư hỏng sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc bạn cần thay ổ cứng mới cho laptop:

Tăng số lần lỗi đọc/ghi

Nếu bạn thấy tăng đáng kể số lần lỗi đọc/ghi trên ổ cứng SSD, đó là dấu hiệu cho thấy nó đang có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra thông qua các phần mềm chuyên dụng để theo dõi tình trạng sức khỏe của ổ cứng.

Tốc độ truy xuất dữ liệu chậm

Một trong những đặc điểm nổi bật của ổ cứng SSD là tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh. Nếu bạn thấy thời gian mở file, khởi động hệ thống, hoặc sao chép dữ liệu chậm đi đáng kể, có thể là ổ cứng SSD đang gặp vấn đề.

Lỗi hệ thống không thể khắc phục

Nếu bạn đã thử các biện pháp khắc phục lỗi phổ biến như kiểm tra và sửa chữa lỗi hệ thống, cài đặt lại hệ điều hành, nhưng vẫn gặp các lỗi không thể giải quyết được, có thể do ổ cứng SSD gặp vấn đề.

Tiếng ồn hoặc tiếng kêu lạ

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn hoặc tiếng kêu lạ từ ổ cứng SSD, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề vật lý. Ổ cứng SSD hoạt động yên tĩnh và không tạo ra tiếng ồn lớn.

Không thể truy cập dữ liệu

Nếu bạn không thể truy cập hoặc đọc dữ liệu từ ổ cứng SSD, có thể do nó đã gặp lỗi. Trong một số trường hợp, dữ liệu có thể bị mất hoàn toàn.

Nếu bạn gặp phải các dấu hiệu trên, nên cân nhắc thay thế ổ cứng SSD của bạn để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và sự ổn định của hệ thống. Lúc này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ kỹ thuật hoặc chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ thay thế ổ cứng SSD.

Dấu hiệu cần nâng cấp, thay thế SSD
Dấu hiệu cần nâng cấp, thay thế SSD

Lợi ích nâng cấp, thế thay SSD cho laptop

Tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn

SSD là công nghệ lưu trữ dựa trên bộ nhớ flash, nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng cơ học truyền thống (HDD). Khi nâng cấp lên SSD, bạn sẽ cảm nhận được tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn, giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm thời gian chờ đợi khi khởi động hệ thống, mở ứng dụng hay truy xuất tập tin.

Tăng dung lượng lưu trữ

SSD hiện nay có dung lượng lưu trữ lớn, cho phép bạn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên laptop của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lưu trữ nhiều tập tin, hình ảnh, video và ứng dụng mà không cần lo lắng về không gian lưu trữ hạn chế.

Tiết kiệm năng lượng

SSD tiêu thụ ít năng lượng hơn so với HDD. Điều này giúp giảm tổng lượng năng lượng tiêu thụ của laptop, làm tăng thời gian sử dụng pin và giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời giảm độ ồn và giúp máy tính hoạt động mát mẻ hơn.

Không có chiều cơ khí, bền bỉ hơn

SSD không có chiều cơ khí như HDD, do đó ít bị va đập, rung động hay hư hại hơn trong quá trình sử dụng. Điều này giúp độ bền của SSD cao hơn, giảm nguy cơ mất dữ liệu do lỗi vật lý.

Tăng tính bảo mật

Một số ổ cứng SSD được tích hợp tính năng mã hóa dữ liệu phần cứng, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các dữ liệu quan trọng hoặc nhạy cảm, đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của dữ liệu của bạn.

Lợi ích của nâng cấp, thay thế SSD
Lợi ích của nâng cấp, thay thế SSD

 

Các hãng ổ cứng SSD hiện nay trên thị trường

1. Ssd Western_Digital
2. Ssd Samsung
3. Ssd Intel
4. Ssd ScanDisk
5. Ssd Crucial
6. Ssd Hynix
7. Ssd Colorful
8. Ssd Adata
9. Ssd Apacer
10. Ssd Netac
11. Ssd Team
12. Ssd Micron
13. Ssd Fuhler
14. Ssd Neo
15. Ssd Gigabyte
16. Ssd Leven
17. Ssd Hp
18. Ssd Vaseky
19. Ssd Plextor
20. Ssd Kingston
21. Ssd Kingmax
22. Ssd Kinspec
23. Ssd Kingdian
24. Ssd Hikviosion
25. Ssd Corsair
26. Ssd Liteon
27. Ssd Owc
28. Ssd Gloway
29. Ssd Colorfire
30. Ssd Patriot
31. Ssd Source
32. Ssd Toshiba
33. Ssd Transend
34. Ssd Kingfast
35. Ssd AGI

Các loại ổ cứng SSD
Các loại ổ cứng SSD tại Đà Nẵng

Lưu ý khi nâng cấp, thay ổ cứng SSD

Một lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí khi nâng cấp hay thay thế ổ cứng SSD Đà Nẵng:

Nếu laptop của bạn thuộc dòng tầm trung, bạn chỉ cần thay loại SSD thường là đủ để sử dụng hiệu quả. Bởi nếu máy tầm trung thì công suất hoạt động cũng không cao mà thay loại quá tốt thì sẽ phí vì cũng không tận dụng được hết tất tần tật tác dụng của SSD.

Quy trình nâng cấp, thay thế ổ cứng SSD giá rẻ ở Đà Nẵng

Tại LAPTOP43.VN có quy trình nâng cấp thay thế SSD rõ ràng, minh bạch. Với các bước dưới đây được thực hiện một cách chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Bước 1: Đánh giá và chuẩn đoán

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra laptop của bạn để đánh giá tình trạng hiện tại của ổ cứng. Xác định liệu nó có thể được nâng cấp hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì khác với máy tính, chúng sẽ được phát hiện và báo cáo cho bạn.

Bước 2: Tìm kiếm ổ cứng mới

Nhân viên kỹ thuật sẽ tìm kiếm một ổ cứng mới phù hợp với máy tính của bạn. Họ sẽ chọn loại ổ cứng với dung lượng và tốc độ phù hợp. Ổ cứng đảm bảo rằng nó tương thích với hệ điều hành của máy tính của bạn.

Bước 3: Sao lưu dữ liệu

Trước khi tháo ổ cứng cũ, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn sao lưu dữ liệu của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trong quá trình nâng cấp.

Bước 4: Tháo ổ cứng cũ

Nhân viên kỹ thuật sẽ tháo ổ cứng cũ khỏi máy tính của bạn và lắp ổ cứng mới vào vị trí của nó.

Bước 5: Cài đặt hệ điều hành

Sau khi lắp ổ cứng mới, nhân viên kỹ thuật sẽ cài đặt lại hệ điều hành của bạn và các ứng dụng cần thiết khác.

Bước 6: Khôi phục dữ liệu

Cuối cùng, nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn khôi phục lại dữ liệu đã được sao lưu trước đó và đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động bình thường. Sau khi nâng cấp ổ cứng, máy tính của bạn sẽ được cải thiện hiệu suất và có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Quy trình nâng cấp ổ cứng SSD tại Đà Nẵng
Quy trình nâng cấp ổ cứng SSD tại Đà Nẵng

Với những thông tin trên đây, bạn có thể yên tâm về việc nâng cấp hay thay ổ cứng SSD cho laptop của mình. Với uy tín và kinh nghiệm, LAPTOP43.VN là sự lựa chọn thích hợp dành cho khách hàng có nhu cầu. Đảm bảo thay thế ổ cứng chất lượng, chế độ bảo hành tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

 • Cơ sở 1: 71 đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: 264 đường Hùng Vương, phường An Cựu, TP Huế
 • Số điện thoại bảo hành sửa chữa : 0942.384.343
 • Số điện thoại thắc mắc hỗ trợ bán hàng : 0838.300.002 – 0905.488.054
 • Website: https://suachualaptopdanang.vn/
 • Email: laptop43.cskh@gmail.com
5/5 - (138 bình chọn)